Quan tâm đến đầu tư bất động sản cho thuê? Bạn sẽ có thêm một số bài học quý giá khi đọc câu chuyện này

Đã xem: 72
Cập nhât: 3 năm trước
Bất động sản cho thuê thực sự có thể dẫn đến tự do tài chính và thịnh vượng chỉ cần bạn làm tốt việc đầu tư và quản lý nó.

Một trong những ví dụ điển hình nhất về đầu tư thông minh và dài hạn mà tôi từng biết là trường hợp người cha của bạn gái cũ của tôi (hãy gọi ông là Mark trong câu chuyện này). Mark có một danh mục đầu tư rất nhiều nhà cho thuê, khi tôi biết ông thì lúc đó ông đã sở hữu khoảng 20 bất động sản đầu tư, và sau đó lại có thêm một vụ mua bán lớn: mua tám căn nhà cùng một lúc.

Ông ấy đã cho tôi thấy sức mạnh của bất động sản trong việc đạt được tự do tài chính và gây dựng sự giàu có thịnh vượng như thế nào. Tôi đã học và lưu giữ cho mình rất nhiều bài học quý báu từ ông trong việc điều hành và quản lý bất động sản cho thuê.

Quan tâm đến đầu tư bất động sản cho thuê? Bạn sẽ có thêm một số bài học quý giá khi đọc câu chuyện này

Đầu tư bất động sản cho thuê có thể cực kỳ sinh lợi khi nó được đầu tư và quản lý một cách đúng đắn

Mặc dù chưa sở hữu tài sản cho thuê nào của riêng mình, tôi đã bắt đầu đầu tư vào bất động sản thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) và Fundrise - một nền tảng đầu tư bất động sản trực tuyến . Trong tương lai, tôi hy vọng mình sẽ trở thành chủ nhà cho thuê và kiếm thu nhập thụ động từ đây, tôi sẽ áp dụng những bài học có được từ người cha của bạn gái cũ vào công việc của mình.

Bất động sản thực sự có thể dẫn đến tự do tài chính và giàu có cho các thế hệ nối tiếp

Khi bạn bắt đầu đầu tư bất động sản, chắc hẳn nó có thể bắt đầu bằng những khoản nợ thế chấp, nhưng rốt cuộc thì các khoản nợ cũng sẽ được trả hết. Khi các khoản nợ đã được trả hết lúc đó mỗi bất động sản sẽ tạo ra dòng tiền thu nhập thụ động hàng tháng cho bạn. Số tiền đó có thể được tiết kiệm, tái đầu tư hoặc sử dụng để mua tài sản mới.

Bằng cách thức mua và nắm giữ lâu dài một danh mục các bất động sản, nó cuối cùng sẽ có thể dẫn bạn đến tự do tài chính. Nếu bạn có thể sống tốt nhờ khoản tiền cho thuê bất động sản, bạn có thể không cần bất kỳ khoản tiết kiệm hưu trí nào khác, mặc dù đó vẫn là một ý tưởng tốt để đa dạng hóa kế hoạch đầu tư hưu trí của bạn.

Khi Mark qua đời, ông muốn chia đều tài sản của mình cho các con. Nếu tất cả các khoản thế chấp được trả hết, đó sẽ là những bất động sản "miễn phí" và "rõ ràng" thì người yêu cũ của tôi và anh chị em của cô ấy có thể mong chờ vào một khoản thu nhập thụ động dài hạn tuyệt vời dành cho quỹ hưu trí của họ. Đó cũng là điều tôi rất muốn làm dành cho những đứa con của mình sau này.

Thông tin cá nhân của người chủ cho thuê nên được giữ kín

Khi một đường ống nước bị vỡ hoặc cần sửa chữa khẩn cấp vật gì khác trong căn nhà, người thuê nhà phải có một số điện thoại gọi tới thông báo. Hay khi đến hạn thanh toán tiền thuê nhà, người thuê cần một nơi để đến trả tiền nếu đó là cách họ chọn để thanh toán. Nhưng chủ nhà không nhất thiết phải cung cấp số điện thoại cá nhân hoặc địa chỉ nhà của mình cho người thuê.

Để tránh việc người thuê xuất hiện tại nhà của bạn hay phải nhận bất kỳ cuộc gọi không mong muốn nào, bạn nên tạo 1 hòm thư riêng cho việc kinh doanh và một số điện thoại riêng cho doanh nghiệp bất động sản của mình. Điều đó có thể thực hiện đơn giản bằng một chiếc điện thoại di động thứ hai hoặc phức tạp hơn như việc mở một dịch vụ giải đáp thông tin hay một tài khoản ngân hàng thứ hai cho việc nhận tiền thuê.

Có một đội ngũ nhân viên bảo trì đáng tin cậy

Nếu có sự cố về điện, Mark đã có người sửa chữa. Nếu có một vấn đề hệ thống ống nước, ông có số điện thoại cần để gọi tới giúp. Từ mái nhà đến bãi cỏ, Mark có một đội ngũ bảo trì đáng tin cậy xử lý mọi vấn đề cho ông, chỉ bằng một cuộc gọi.

Hy vọng rằng, các bất động sản của bạn không cần sửa chữa thường xuyên. Nhưng bất cứ ai đã từng sống trong một ngôi nhà đều biết rằng mọi thứ sẽ dần hỏng theo thời gian. Thay vì cứ phải mất thời gian và công sức tìm người giải quyết sự cố mỗi lần, chủ nhà nên có mối quan hệ tốt với một hoặc hai chuyên gia hoặc thở sửa chữa để khi có chuyện mọi việc có thể được khắc phục nhanh chóng.

Bản thân tôi chưa sở hữu bất kỳ bất động sản cho thuê nào, nhưng tôi có đầu tư vào bất động sản thông qua Fundrise và REITs. Những nơi này cho phép tôi bắt đầu từ những bước nhỏ trong khi chờ tích lũy đủ tiền để mua và sử hữu bất động sản đầu tư riêng của mình.

Theo thời gian, tôi muốn thực hiện theo những gì bố của bạn gái cũ của tôi đã làm: xây dựng một danh mục bất động sản cho thuê để có thể hỗ trợ tài chính cho gia đình. Nhờ những bài học quý giá này, tôi hy vọng sẽ tránh được các sai lầm và thành công trong đầu tư bất động sản.

Sỹ Nguyên - Theo Business Insider

Đăng bởi Huyen Nguyen 15-04-2021 72

Tin nổi bật Đầu tư bất động sản