Mới ra trường đi làm, tiết kiệm được 1 tỷ, nên Thuê nhà hay Mua nhà?

Đã xem: 59
Cập nhât: 3 năm trước
Với nữ vlogger Bùi Phương, thuê nhà là một lựa chọn thú vị.

Mới ra trường đi làm, tiết kiệm được 1 tỷ, nên Thuê nhà hay Mua nhà?

Mua nhà hay thuê nhà chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho bản thân sau một khoảng thời gian làm việc và đã có tiền tích góp. Trừ trường hợp bạn kiếm được nhiều tiền, được gia đình hỗ trợ, câu hỏi này không còn quan trọng nữa. 

Vlogger Bùi Phương, hiện đang kinh doanh sản phẩm thông tin, cho biết thuê nhà rất thú vị và bản thân cô đã trải qua nhiều môi trường khác nhau như chung cư, nhà riêng... Vì thế, Bùi phương có cái nhìn đa chiều nhất về việc thuê nhà hay mua nhà ở độ tuổi dưới 30, độc lập tài chính, sở hữu một khoản tiền tiết kiệm 1 tỷ đồng.

Theo nữ vlogger, với số tiền đó, cô chọn dùng một phần nhỏ để thuê nhà, phần còn lại để đầu tư. Việc đầu tư vô cùng cần thiết vì kiếm tiền đã khó, giữ tiền lại khó hơn. Bởi nếu chọn mua nhà, bạn sẽ phải chịu áp lực nợ vì dù mua nhà trả thẳng hay trả góp một căn chung cư giá vẫn đắt, đều trên 1 tỷ đồng. Còn nếu mua đất, lại phải cần thêm tiền xây nhà và thậm chí, có thể bạn phải đi vay ngân hàng. Áp lực công việc hằng ngày cộng thêm áp lực tài chính chắc chắn ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần. 

Phương cũng không ủng hộ quan điểm của nhiều người rằng có áp lực tài chính thì mới có động lực làm việc, kiếm tiền. Áp lực vô hình này sẽ vô tình ngăn cản sự nghiệp của bạn, trói bạn vào một công việc ổn định, vào vùng an toàn, khiến bạn có thể không dám nghỉ việc, sợ mất một khoản tiền trong một thời gian ngắn hạn, từ đó bạn đánh mất cơ hội ở những môi trường mới.

Mua nhà, trả nợ - vòng xoáy khiến bạn luôn trở nên căng thẳng. Bởi thế, theo Phương đánh giá, thuê nhà là một lựa chọn khá thú vị, căn nào mới mình thuê, sau một thời gian không phù hợp lại chuyển đi. Ví dụ, bạn thuê một căn chung cư mới. Sau 2 năm, bạn sẽ thấy nhiều vấn đề phát sinh như mưa thấm vào tường, trần thang máy bị hư... Không ít chung cư mới sau một thời gian bị xuống cấp.

Mới ra trường đi làm, tiết kiệm được 1 tỷ, nên Thuê nhà hay Mua nhà?

Ở Sài Gòn 10 năm, vlogger người Nghệ An từng thuê nhà 2 - 2,5 triệu đồng chia cho 4 người khi còn là sinh viên. Còn theo chia sẻ mới đây, Bùi Phương và chồng đã thuê một căn nhà lớn, mới hoàn toàn với giá 15 triệu đồng/tháng và có hẳn 4 phòng. Khi chuyển tới, cô đã mua một số thiết bị cần thiết như tủ lạnh, máy giặt, kệ giường... Sau đó, để tạo không gian đa văn hóa, cô cho người nước ngoài thuê các phòng còn lại.

Với câu hỏi nên THUÊ NHÀ hay MUA NHÀ, Bùi Phương chọn vẫn thuê nhà và dùng tiền để đầu tư. Đầu tư có nhiều loại: tiết kiệm, bất động sản, trái phiếu, chứng khoán... Dựa vào nguồn lực cá nhân, bạn nên đánh giá khả năng của mình. Tốt hơn cả, đừng nên so sánh mình với người khác để có những lựa chọn tốt cho bản thân.

Đăng bởi Huyen Nguyen 15-04-2021 59

Chuyên mục: Cho thuê

Tin nổi bật Cho thuê