9 cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm khi trả tiền thuê nhà hàng tháng

Đã xem: 71
Cập nhât: 3 năm trước
Rất ít người sở hữu được ngôi nhà cho riêng mình ở các thành phố lớn. Cách chi tiêu tiết kiệm khi trả tiền thuê nhà hàng tháng sẽ cần cho những ai có thu nhập chưa cao.

1. Tìm bạn cùng phòng

Điều này đương nhiên đúng và nó đang được nhiều người áp dụng vì sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhất.

Chi phí thuê trung bình của căn hộ một phòng ngủ vào năm 2020 là 964 đô la (22 triệu đồng). Giá trung bình của một căn hộ hai phòng ngủ vào năm 2020 là 1.192 đô la (27,4 triệu đồng).

Chia con số thứ hai đó cho ít nhất là hai người là bạn đã rẻ hơn được một nửa rồi. Tính thời gian ở mỗi năm khi chia sẻ chi phí với một người bạn cùng phòng thôi cũng đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. Đó là bạn còn chưa tính tới các chi phí được chia sẻ khác như điện nước, đồ dùng nhà bếp, đồ vệ sinh cá nhân và đồ sinh hoạt,...

2. Thương lượng khi bạn ký lại hợp đồng thuê

Chủ nhà luôn muốn giữ lại những người thuê trọ tốt. Họ sẽ tốn thời gian và công sức để chuyển bạn ra ngoài và đưa người khác vào ở. Điều đó có nghĩa là bạn có một chút lợi thế.

Hãy khảo sát các căn hộ tương tự trong cùng khu vực của bạn và nghĩ đến một con số nhất định. Nếu chủ nhà không thay đổi số tiền cho thuê nhà , hãy nói với họ rằng bạn sẽ đi tìm chỗ khác.

Nếu bạn là một người thuê nhà tốt, họ sẽ muốn giữ bạn lại.

3. Trả trước tiền

Đề nghị thanh toán toàn bộ hợp đồng thuê hoặc trả trước ít nhất vài tháng để được chiết khấu nếu bạn có đủ khả năng chi trả.

Chủ nhà có thể cắt giảm cho bạn, nhưng đó chỉ là một lựa chọn nếu bạn có đủ tiền tiết kiệm để trang trải và cảm thấy chắc chắn mình sẽ ở đó một thời gian dài.

4. Ký hợp đồng thuê gia hạn

Điều mà chủ cho thuê lúc nào cũng mong muốn là sự ổn định. Bạn có thể đáp ứng họ bằng cách ký hợp đồng trong một năm rưỡi hoặc hai năm thay vì sáu tháng hoặc một năm.

Hợp đồng thuê càng dài, chủ nhà càng dễ đàm phán số tiền thuê với bạn.

5. Từ bỏ chỗ đậu xe

Nếu bạn không có xe hơi, bạn sẽ không cần chỗ đậu xe. Bạn có thể nói với chủ rằng việc mình từ bỏ nó để đổi lấy tiền thuê nhà được chiết khấu.

Chủ nhà có thể bán không gian đậu xe đó cho một người thuê khác.

6. Tìm kiếm căn hộ thuê trong những tháng mùa đông

Các chủ nhà thường gặp khó khăn trong việc tìm người cho thuê vào mùa đông. Bên ngoài trời lạnh và mọi người không sẵn sàng rời khỏi ngôi nhà ấm cúng của họ để chuyển tới một nơi ở mới.

9 cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm khi trả tiền thuê nhà hàng tháng

Các vị trí cho thuê nhà có thể nằm đó trong nhiều tháng, đồng nghĩa với việc các chủ nhà ngày càng thua lỗ nhiều hơn. Chưa kể, nếu bạn tìm thuê nhà trong tháng hè, giá cả còn trở nên đắt đỏ hơn.

Tìm kiếm căn hộ thuê vào mùa đông và đề nghị ký hợp đồng dài hạn kết thúc vào mùa hè. Điều đó đảm bảo rằng căn hộ sẽ được cho thuê lại vào một thời điểm tốt cho chủ nhà khi bạn chuyển đi và chủ nhà sẽ có được sự ổn định trong thời gian chờ đợi.

Họ sẽ sẵn sàng cho bạn thuê và thậm chí là ra mức giá hời với bạn vì những điều này.

7. Chọn những chủ cho thuê là tư nhân

Ngôi nhà thuộc sở hữu của một cá nhân hay gia đình thay vì thuộc sở hữu của công ty bất động sản nào đó thường có giá mềm hơn.

Họ có thể mang tới một hợp đồng ít ràng buộc hơn khi nói đến phí hoặc tiền đặt cọc. Họ cũng không áp dụng các nguyên tắc nghiêm ngặt với bạn khi thuê.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ có thể thương lượng số tiền thuê ít hơn hoặc miễn phí một vài dịch vụ nhỏ.

8. Xem xét một địa điểm mới

Đây có thể là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Các thành phố lớn là những nơi đông dân cư và nhiều người muốn chuyển tới sống nhất. Nó đồng nghĩa với việc chi phí sẽ đắt đỏ nhất.

Tuy nhiên, bạn không cần phải hy sinh công việc tại thành phố lớn chỉ để tiết kiệm tiền thuê nhà. Hãy xem xét tới các căn hộ vùng ven gần sát để tiện di chuyển mà vẫn hưởng mức giá ổn hơn.

9. Làm việc giúp ích cho chủ nhà

Nếu bạn am hiểu các thiết bị hoặc hệ thống ống nước, bạn có thể đề nghị sửa chữa cho chủ nhà để được giảm giá thuê.

Mỗi khi có sự cố nào đó, chủ nhà sẽ phải trả tiền cho thợ để sửa chữa nó, vì vậy họ có thể sẵn sàng làm việc trực tiếp với bạn sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian hoặc tiền bạc.

Mai Thùy - Theo Phụ nữ Việt Nam

Đăng bởi Huyen Nguyen 15-04-2021 71

Chuyên mục: Cho thuê

Tin nổi bật Cho thuê