Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt

Đã xem: 116
Cập nhât: 2 năm trước
Thuê nhà nhưng vẫn sang - xịn - mịn là đây.

Kiều Chinh là một YouTuber sinh năm 2000 quen mặt với hội "swatch son" bởi những video test son có tâm, bên cạnh đó cô cũng đăng tải nhiều nội dung thú vị về cuộc sống hàng ngày của mình.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 1.

Hiện tại, cô bạn Gen Z này đang sở hữu kênh YouTube cùng tên với hơn 200 nghìn lượt đăng kí. Điều gây ấn tượng không nhỏ trong những video của cô nàng chính là không gian sống vô cùng sang xịn nhưng không kém phần rộng rãi và dễ thương.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 2.

Căn hộ siêu xinh của Kiều Chinh

Chia sẻ với chúng tôi, Kiều Chinh cho biết mình đang sinh sống tại một căn hộ rộng 102m2 tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), với mức giá thuê hàng tháng là 14,5 triệu đồng chưa kể phí dịch vụ. Dù sống một mình nhưng cô bạn lại thuê căn hộ 3 phòng để phục vụ cho việc quay chụp của bản thân.

Hãy cùng theo dõi câu chuyện thuê nhà của Kiều Chinh nhé!

Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân!

Mình là Kiều Chinh, sinh năm 2000, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mình đang học năm thứ 3 trường Đại Học Thăng Long.

3 điểm nổi bật của căn nhà hiện tại mà Kiều Chinh ưng ý nhất là gì?

Hiện tại mình đang thuê nhà ở khu Thanh Xuân (Hà Nội), không phải quận trung tâm nhưng đi lại khá tiện cho việc học lẫn công việc của mình. Tiền thuê nhà 1 tháng chưa có phí điện nước dịch vụ là 14,5 triệu đồng. Mình thấy đây là mức giá vừa phải, phù hợp với căn hộ rộng 102m2 có đồ nội thất cơ bản ban đầu, toà mình ở thì giá cao hơn những toà khác cùng khu.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 3.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 4.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 5.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 6.

Căn hộ có tông màu chủ đạo là be, trắng

Điểm nổi bật của căn nhà mà mình ưng ý là 3 phòng đều có cửa sổ kịch sàn, nên sẽ có ánh sáng tốt phục vụ cho việc quay chụp, tiếp theo là căn hộ ở trên tầng cao nhất nên sẽ tránh được phần nào ồn ào. Và cuối cùng là căn hộ có hướng Tây Bắc, mùa hè sẽ có nắng vào tầm chiều, phục vụ công việc quay chụp của mình

Chuyện mua nhà và thuê nhà, Trinh nghiêng về vế nào hơn? Vì sao?

Mình thấy chuyện này mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng, tuỳ mục đích sử dụng cũng như tài chính cá nhân của mỗi người.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 7.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 8.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 9.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 10.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 11.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 12.

Căn hộ có rất nhiều gương tăng thêm phần rộng rãi cho không gian

Hiện tại mình cũng chưa ấn định sẽ 100% sinh sống và làm việc ở Hà Nội, nên mình vẫn sẽ lựa chọn ở nhà thuê, hơn nữa ở nhà thuê mình sẽ có được trải nghiệm ở nhiều không gian sống khá nhau, sẽ có kinh nghiệm hơn cho ngôi nhà sau này của mình. Và nguyên nhân chính mình vẫn ở nhà thuê là chưa đủ tiền mua nhà (cười).

Hành trình tìm và thuê nhà của Chinh có gặp "gian nan" gì không nhỉ?

Đây là lần thứ 3 mình tự đi tìm nhà thuê riêng nên đã có kinh nghiệm hơn và vạch rõ ra những yêu cầu ban đầu bắt buộc phải có.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 13.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 14.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 15.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 16.

Cách decor tôn lên nét nữ tính, nhẹ nhàng của chủ nhân

Sẽ có căn nhà mình ưng điểm này nhưng lại gặp khuyết điểm kia, vậy nên hành trình cũng không hề dễ dàng, song cũng không gọi là trắc trở, cuối cùng sau khoảng 1 tuần thì mình vẫn đã tìm được căn nhà ổn so với nhu cầu sử dụng.

Vì sao thuê nhà ở một mình nhưng bạn lại chăm chút đến như vậy? Lỡ chuyển đi thì không phải rất phí sao?

Không gian sống là một phần vô cùng quan trọng đối với mình. Mình chủ yếu sẽ làm việc tại nhà, vậy nên căn nhà cần phải trông đẹp mắt, cảm thấy dễ chịu thì mình mới có hứng làm việc hơn.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 17.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 18.

Ban công tràn ngập cây xanh

Mình thường xuyên thay đổi decor trong nhà để lấy nguồn cảm hứng mới. Mình thích cảm giác khi mọi người đến nhà và khen nhà mình. Và hơn nữa khi quay lên video thì việc có 1 chiếc background đẹp cũng vô cùng quan trọng.

Chinh đã nghĩ đến chuyện mua căn nhà đầu tiên chưa? Quan điểm của bạn về việc trả góp vay tiền để mua nhà của giới trẻ thời nay?

Hiện tại mình vẫn chưa nghĩ đến chuyện mua căn nhà đầu tiên do chưa đủ tài chính. Còn về việc trả góp mua nhà, mình có tìm hiểu qua thì thấy đây là 1 phương pháp rất tốt và hợp lí. Vì nhiều khi cả các gia đình thừa điều kiện để trả hết toàn bộ số tiền nhưng họ vẫn chọn trả góp, do bài toán tài chính mà họ lựa chọn cảm thấy như vậy là hợp lí.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 19.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 20.

Cô bạn ở 1 mình vẫn thuê nhà rộng 102m2, 3 phòng ngủ với giá 15 triệu/ tháng: Góc nào cũng xinh, ban công xanh mướt - Ảnh 21.

Góc nào cũng có thể sống ảo

Cuối cùng, Chinh hãy cho mọi người một vài lời khuyên khi thuê nhà nhé!

Khi thuê nhà ở 1 khu chung cư cao cấp, mọi người nên đi xem nhà trực tiếp, xem khuôn viên ở đó có phù hợp không, thang máy nhanh hay chậm, toà nhà đã xuống cấp nhiều chưa, và bạn nào nuôi chó mèo như mình thì nhớ hỏi xem có được phép nuôi không nha.

Một điều quan trọng là mọi người cần tìm hiểu và xem thật nhiều khu nhà khác nhau và so sánh giá thuê nhà để tránh bị thuê đắt, hãy liệt kê hết các nhu cầu tất yếu của bạn trước khi đi xem nhà. Chúc các bạn sẽ tìm được ngôi nhà theo ý mình!

Cảm ơn Chinh về những chia sẻ!

Theo Q.N;DESIGN: HOÀNG SƠN

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Đăng bởi Huyen Nguyen 04-05-2022 116

Chuyên mục: Cho thuê

Tin nổi bật Cho thuê